Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là hạng mục bắt buộc trước khi dọn đồ đạc vào. Thông thường, nhà sau xây dựng sẽ còn rất nhiều bụi bẩn; các vết sơn; vết xi măng; vết ố bám trên nền gạch và những vị trí kiến trúc quan trọng thường rất tốn thời gian làm sạch. 

Bài viết sau đây của SIÊU TẨY WIN sẽ hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng chuyên nghiệp và tiết kiệm công sức, thời gian. 

Những hạng mục cần vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Tùy vào từng công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, hay xưởng sản xuất mà có khối lượng công việc làm sạch khác nhau. Tuy nhiên, các hạng mục tổng vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thường bao gồm:

 • Vệ sinh cửa (cửa ra vào, cửa kính, cửa sắt, cửa gỗ, cửa sổ…)
 • Vệ sinh trần, tường, sàn
 • Vệ sinh cầu thang, thang máy
 • Vệ sinh các vật dụng trong nhà (bàn bếp, tủ, chậu rửa…)
 • Vệ sinh nhà bếp, nhà vệ sinh
 • Vệ sinh sàn nhà
vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng luôn là một trong những hạng mục cần sự tỉ mỉ

Kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Sau đây, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm làm sạch của những đơn vị vệ sinh công nghiệp sau xây dựng chuyên nghiệp. 

Vệ sinh từ trên xuống dưới

Để đảm bảo việc làm sạch hoàn toàn, không bỏ sót khu vực nào đồng thời không gây vấy bẩn trở lại các vùng đã làm sạch. Bạn nên bắt đầu làm sạch từ trên xuống dưới ở tất cả các phòng và toàn bộ ngôi nhà. Cụ thể: vệ sinh trần 🡪 vệ sinh tường 🡪 vệ sinh cửa sổ; kính 🡪 vệ sinh nội thất liên tường 🡪 vệ sinh nền.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

Đây cũng là nguyên tắc vệ sinh khoa học, đảm bảo không vấy bẩn lại các vị trí đã vệ sinh. Đặc biệt phù hợp với những căn nhà có nhiều đồ vật, vật dụng bên trong và không bỏ sót cả những chi tiết nhỏ nhất.

Vệ sinh cuốn chiếu

Nghĩa là bạn làm sạch những khu vực cần sử dụng trước đầu tiên, sau đó dần dần thêm đồ đạc và vệ sinh sang những khu vực tiếp theo. Dọn đến đâu đảm bảo làm sạch hoàn toàn đến đó, tránh tình trạng phải làm đi làm lại nhiều lần. 

Xem thêm: Cách tẩy vết xi măng trên kính

Các bước vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Sau đây bạn có thể tham khảo các bước dọn vệ sinh công nghiệp:

 • Dọn rác, xà bần, gạch đá, cát sỏi, gỗ vụn hoặc những loại rác lớn…
 • Quét, hút bụi bẩn trên trần, tường, cửa, cầu thang; bề mặt sàn để tạo điều kiện lau chùi thuận tiện
 • Vệ trinh trần nhà, các bóng đèn, quạt trần, đèn trang trí…
 • Lau chùi khung cửa, các ô cửa kính
 • Lau chùi, làm sạch gạch ốp tường
 • Làm sạch các vết sơn bị lem trên tường, chân tường. 
 • Vệ sinh sàn nhà
vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Vệ sinh sàn nhà là công việc quan trọng trong vệ sinh sau xây dựng

Vệ sinh sàn nhà là công việc vô cùng quan trọng bởi toàn bộ các vết bẩn, bụi, rác từ vệ sinh các công đoạn trước đều vương lại trên sàn nhà. Bên cạnh đó còn các vết sơn, bột trét, xi măng còn bám trên sàn. Ở công đoạn này, bạn cần thực hiện các thao tác:

 • Dọn rác, bụi bẩn trên sàn
 • Tẩy sơn nước, bột trét còn bám trên sàn
 • Tẩy vết xi măng
 • Tẩy các vết ố do kim loại, đồ vật khác gây ra
 • Tẩy keo dính 

Cách tẩy xi măng trên sàn chuyên nghiệp

Vệ sinh vết xi măng là một trong những hạng mục vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thường tốn nhiều thời gian và công sức

Với những sàn nhà có số lượng vết xi măng ít hoặc mỏng, chỉ lấm tấm ở vài chỗ trên nền gạch; bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa như xăng, baking soda. Nhưng với những vết xi măng bám chắc và diện tích rộng; sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp như dung dịch Siêu tẩy xi măng WIN sẽ đem đến hiệu quả nhanh chóng và vượt trội hơn hẳn.

Siêu tẩy xi măng WIN là sản phẩm tẩy rửa công nghiệp được sản xuất theo công nghệ Mỹ với các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn organic; thân thiện với môi trường. Đồng thời, dung dịch đem đến khả năng tẩy rửa hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn chỉ cần hòa dung dịch với nước theo tỷ lệ, xịt lên vị trí xi măng cần làm sạch. Chỉ sau 10-15 phút, các chất tẩy trong Siêu tẩy xi-măng WIN sẽ thấm vào và làm vỡ các cấu trúc xi măng cứng chắc trong khi không gây hại cho bề mặt sàn. Sau đó bạn chỉ cần dùng chổi và làm sạch lại.

Với một can dung dịch siêu tẩy xi măng WIN 2 lít, bạn có thể sử dụng để làm sạch cho mặt sàn công trình rộng tới hàng ngàn mét vuông.

Xem thêm: Tẩy cặn canxi trên inox

vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Dung dịch siêu tẩy xi măng WIN

Tẩy cặn canxi trên vật dụng với chất tẩy chuyên dụng

Với những công trình sửa sang lại, các đường ống nước, vòi nước hoặc vật dụng inox; cửa kính có thể bị bám chắc bởi cặn canxi- một trong những loại cặn rất khó làm sạch trong vệ sinh. Việc dùng vật cứng nậy bỏ mảng bám cặn canxi có thể dẫn đến vỡ ống, trầy xước trên bề mặt vật dụng và khiến vật dụng nhanh hỏng. Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa cặn canxi chuyên dụng cho gia đình và trong công nghiệp như dung dịch siêu tẩy cặn canxi WIN.

Là sản phẩm tẩy rửa công nghiệp được sản xuất từ các nguyên liệu Organic, chuyên dùng trong vệ sinh công nghiệp sau xây dựng; dung dịch siêu tẩy cặn canxi WIN có khả năng tẩy rửa tốt các vết bám cặn canxi cứng đầu trên cửa kính và các vật dụng như ống nước, vòi nước. Nhất là sau xây dựng, cửa kính có thể bị bám các vệt xi măng hoặc bị bắn nước có chứa vôi lên để lại cặn canxi xấu xí; việc chùi rửa không đúng cách có thể gây ra xước kính. 

Lúc này, bạn chỉ cần xịt dung dịch siêu tẩy cặn canxi lên bề mặt kính, chờ khoảng vài phút rồi lau lại bằng khăn mềm. Các vết bẩn sẽ bị lấy đi trả lại bề mặt kính sáng bóng. Với những vết bẩn ít, mỏng, bạn có thể hòa dung dịch thêm với nước.

Cách làm cũng tương tự đối với các vật dụng bằng inox trong nhà tắm hoặc các đường ống nước.

vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Dung dịch siêu tẩy cặn canxi WIN

Trên đây là những kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng cũng như những chất tẩy rửa chuyên dụng có thể giúp bạn làm sạch không gian sau xây dựng hiệu quả; đơn giản; tiết kiệm chi phí. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các sản phẩm tẩy rửa, bạn có thể liên hệ SIÊU TẨY WIN theo hotline: 0904 301 501 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám

Tags: No tags

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *