6+ Dung dịch tẩy nấm mốc an toàn, hiệu quả cho ngôi nhà

Bằng những dung dịch tẩy nấm mốc đơn giản như giấm ăn, nước chanh, baking soda hoặc sử dụng dung dịch siêu tẩy win đều có thể giúp làm sạch nấm mốc hiệu quả. Bài viết sau của Siêu Tẩy Win sẽ hướng dẫn cách tẩy nấm mốc sạch bong với 6 dung dịch tẩy nấm mốc an toàn, đơn giản, dễ kiếm này.

Dung dịch giấm trắng

dung dịch tẩy nấm mốc

Giấm trắng là một trong những cách tẩy nấm mốc vừa rẻ vừa hiệu quả

Giấm trắng là một trong những cách tẩy nấm mốc vừa rẻ vừa hiệu quả, đặc biệt an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Giấm có tính axit nhẹ nên có thể diệt sạch nấm mốc trên bề mặt nhiều vật dụng trong gia đình.

Cách tẩy nấm mốc bằng giấm như sau: Bạn đổ giấm vào bình xịt với lượng đủ dùng, sau đó xịt lên bề mặt nấm mốc cần làm sạch và chờ khoảng 5 – 10 phút. Tiếp đó dùng bàn chải mềm chà để tẩy đi nấm mốc. Sau cùng tiến hành lau lại bề mặt vừa làm sạch bằng nước và khăn mềm để loại đi mùi chua của giấm trên bề mặt dụng cụ.

Dung dịch tẩy nấm mốc bằng giấm trắng có thể sử dụng để làm sạch bề mặt các thiết bị gia dụng trong nhà như tủ lạnh; máy giặt hay máy pha cà phê.

Dung dịch tẩy nấm mốc tường từ nước chanh

Nước cốt chanh cũng là một trong những dung dịch tẩy nấm mốc rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả khác. Chanh có mùi nhẹ, dễ chịu, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, độ axit nhẹ của chanh sẽ không gây ảnh hưởng tới bề mặt vật dụng.

Cách tẩy nấm mốc bằng nước cốt chanh như sau:

 • Bước 1: Cho nước cốt chanh vào bình xịt với lượng đủ dùng.
 • Bước 2: Xịt nước chanh lên bề mặt nấm mốc và để khoảng 50 phút.
 • Bước 3: Dùng bàn chải mềm chà lên vị trí nấm mốc để đẩy bỏ nấm mốc khỏi bề mặt.
 • Bước 4: Làm sạch lại bề mặt bằng nước sạch và khăn mềm.

Lưu ý: Nếu vết nấm mốc nhẹ, bạn pha nước cốt chanh với nước sạch theo tỷ lệ 50 – 50. Nếu nấm mốc dầy thì dùng nước cốt chanh nguyên chất.

Nước chanh có thể giúp tẩy sạch nấm mốc trên rèm phòng tắm, gạch men, vải…

Để tăng hiệu quả bạn có thể kết hợp nước chanh với giấm và baking soda

Xem thêm: Cách tẩy canxi trong ấm đun nước

Dung dịch tẩy nấm mốc nước Oxy già

dung dịch tẩy nấm mốc tường

Nước oxy già là dung dịch tẩy nấm mốc tường hiệu quả

Nước oxy già (Hydrogen peroxide) là dung dịch tẩy nấm mốc dễ kiếm tiếp theo. Bạn có thể tìm mua oxy già ở bất cứ hiệu thuốc nào. Với đặc tính nổi bật là khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, bạn có thể sử dụng oxy già để tẩy nấm mốc trên bề mặt bếp; mặt bàn; bề mặt tường; bồn tắm…

Cách tẩy nấm mốc bằng oxy già như sau:

 • Bước 1: Bạn đổ dung dịch oxy già 3% vào bình xịt.
 • Bước 2: Xịt dung dịch này lên bề mặt nấm mốc cần xử lý và để yên trong khoảng 10 phút.
 • Bước 3: Dùng bàn chải mềm làm sạch nấm mốc trên bề mặt.
 • Bước 4: Dùng khăn lau lại để làm sạch lại.

Dung dịch tẩy nấm mốc từ baking soda

dung dịch tẩy nấm mốc

Dung dịch tẩy nấm mốc hiệu quả từ baking soda (còn gọi là natri bicacbonat hay thuốc muối)

Dung dịch tẩy nấm mốc hiệu quả tiếp theo chính là dung dịch baking soda (còn gọi là natri bicacbonat hay thuốc muối). Baking soda có độ pH cao nên có công dụng dọn dẹp, làm sạch hiệu quả.

Đặc biệt, baking soda có giá thành phải chăng; không mùi; không độc; an toàn cho cả người sử dụng và môi trường. Ngoài diệt nấm mốc, baking soda còn có khả năng hút ẩm, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Cách tẩy nấm mốc bằng baking soda như sau:

 • Bước 1: Pha dung dịch tẩy nấm mốc bằng cách cho ¼ thìa bột baking soda vào bình xịt đầy nước sau đó lắc đều.
 • Bước 2: Bạn xịt dung dịch vừa pha lên bề mặt nấm mốc.
 • Bước 3: Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển cọ rửa bề mặt bị mốc.
 • Bước 4: Lau khô lại sau đó xịt thêm một lần nữa để ngăn nấm mốc sinh sôi trở lại.

Với các vết nấm mốc cứng đầu, bạn có thể pha baking soda với nước và giấm. Sau khi xịt dung dịch này vào vết mốc, bạn để khô sau đó dùng bàn chải chà sạch mốc.

Xem thêm: Tẩy cặn canxi trên kính

Dung dịch thuốc tẩy

Dung dịch tẩy nấm mốc bằng thuốc tẩy có thể giúp diệt trừ nấm mốc hiệu quả ở các bề mặt như bồn tắm. Cách sử dụng thuốc tẩy để tẩy nấm mốc như sau:

 • Bước 1: bạn pha loãng thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1: 16 rồi cho vào bình xịt.
 • Bước 2: Xịt nước tẩy đã pha loãng lên bề mặt cần tẩy sạch và để yên từ 5-10 phút
 • Bước 3: Dùng bàn chải mềm chà lại để loại bỏ nấm mốc
 • Bước 4: Làm sạch lại bề mặt với nước.

Lưu ý, thuốc tẩy sẽ không có hiệu quả với các bề mặt vách thạch cao; gỗ bị nấm mốc; bởi với các bề mặt này; nấm mốc bám tương đối sâu. Đồng thời khi sử dụng thuốc tẩy để tẩy nấm mốc, bạn nên sử dụng găng tay; khẩu trang; kính mắt và tránh để nước tẩy dính vào da tay.

Dung dịch siêu tẩy win (chai tẩy cặn canxi)

dung dịch tẩy nấm mốc tường

Dung dịch siêu tẩy cặn canxi Siêu tẩy Win

Các dung dịch tẩy nấm mốc bằng giấm trắng, nước chanh, thuốc tẩy… hầu như sẽ tẩy sạch hiệu quả với những bề mặt bị nấm mốc không quá nặng. Với những bề mặt bị nấm mốc nặng, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy nấm mốc chuyên dụng hoặc sử dụng dung dịch siêu tẩy cặn canxi win. Bên cạnh khả năng tẩy cặn canxi, gỉ sét, dung dịch siêu tẩy cặn canxi Siêu tẩy Win là chất tẩy rửa hoạt động mạnh; có khả năng làm sạch các vết nấm mốc hiệu quả.

Cách tẩy nấm mốc bằng dung dịch Siêu tẩy cặn canxi Siêu tẩy win như sau:

 • Bước 1: Bạn xịt dung dịch siêu tẩy win lên bề mặt cần làm sạch và để yên 5-10 phút.
 • Bước 2: Dùng bàn chải chà lên bề mặt vết nấm mốc để loại bỏ nấm mốc.
 • Bước 3: Làm sạch bề mặt lại với nước sạch.

Lưu ý: Với những bề mặt bị nấm mốc nhẹ, bạn có thể pha loãng dung dịch Siêu tẩy Win với nước sau đó mới thực hiện tẩy rửa.

Hiện nay, Công ty CP sản xuất và XNK quốc tế Win là đơn vị phân phối chính hãng và độc quyền các sản phẩm Siêu tẩy Win chuyên dụng bao gồm: siêu tẩy cặn canxi Siêu tẩy Win, siêu tẩy xi măng Siêu tẩy Win.

Xem thêm: Tẩy xi măng trên gạch

Dung dịch Siêu tẩy Win hiện đã được phân phối tới các đại lý trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể mua hàng dễ dàng qua website https://sieutaywin.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 0904 301 501 để đặt hàng nhanh chóng.

Trên đây Siêu tẩy Win đã giới thiệu tới bạn 6 cách tẩy nấm mốc hiệu quả tại nhà với 6 loại dung dịch tẩy nấm mốc đơn giản. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn khi cần tẩy nấm mốc trên các đồ vật trong nhà, giữ cho không gian sống luôn sáng sạch.

Tags: No tags

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *