Cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng đơn giản, nhanh chóng

Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu trước khi bạn có thể dọn về nhà mới. Để công việc này trở nên đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả, sau đây SIÊU TẨY WIN sẽ mách bạn một số mẹo vệ sinh sàn nhà sau xây dựng vô cùng hữu ích. 

Các nguyên tắc vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Đầu tiên, bạn cần nằm lòng những nguyên tắc và cách vệ sinh nhà sau xây dựng thường được các công ty vệ sinh xây dựng áp dụng sau đây để tránh tình trạng “càng dọn càng bẩn”. Các nguyên tắc bao gồm:

  • Làm sạch toàn bộ trước khi dọn đồ vào
  • Làm sạch những rác lớn, rác trên bề mặt như các loại giấy bọc, mảnh gỗ, cát sỏi… còn vương trên nền nhà trước, sau đó mới làm sạch tổng thể cả căn nhà
  • Làm sạch từ trên xuống dưới: trần, tường, cửa sổ, kính, cửa, chân tường rồi mới đến sàn nhà
  • Làm sạch từ trong ra ngoài 
  • Làm sạch vùng cần vệ sinh bằng nước trước rồi đến các vùng chỉ cần vệ sinh khô.
  • Làm sạch cuốn chiếu (bạn làm sạch hết phòng này mới chuyển sang phòng khác)
  • Trước khi lau nước cần quét sạch, hút sạch bụi rác trên sàn rồi mới tiến hành cọ rửa các vết bẩn như vết sơn, xi măng vết ố, vết keo bám trên nền. 

Nắm rõ những nguyên tắc vệ sinh quan trọng này sẽ giúp bạn luôn có quy trình vệ sinh khoa học, tiết kiệm thời gian và công sức.

Xem thêm: Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám

vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Nắm rõ các nguyên tắc vệ sinh sàn nhà sau xây dựng sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng

Một số cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Dù được che chắn cẩn thận đến đâu, khi xây dựng, sàn nhà mới vẫn luôn bị dính các vết sơn hoặc vết xi măng khô bị rơi xuống gây mất thẩm mỹ. Những vết bẩn cứng đầu này thường tốn khá nhiều thời gian để làm sạch hoàn toàn, bên cạnh đó, nếu không biết vệ sinh đúng cách còn có thể làm cho mặt sàn bị trầy xước, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Sau đây là một số cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Làm sạch bằng baking soda và nước

Một trong những cách làm sạch vết sơn và vết xi măng bám trên sàn nhà sau xây dựng là sử dụng hỗn hợp baking soda (thuốc muối) trộn với nước. Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này ở bất cứ tiệm tạp hóa hoặc siêu thị nào trên cả nước. Sau khi hòa baking soda vào nước được một hỗn hợp đặc, bạn dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp sau đó lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi sạch hẳn.

Sau cùng, chỉ cần lau sàn nhà lại bằng nước. 

Dùng nước xà phòng

Một cách khác để vệ sinh sàn nhà gạch hoa bị dính xi măng khô và sơn là sử dụng nước xà phòng. Bạn hòa xà phòng vào xô nước lớn, dội nước lên nền nhà và chờ khoảng 10-15 phút cho xà phòng ngấm và làm các vết bẩn trở nên dễ rửa trôi. Sau đó dùng bàn chải mềm đánh lại ở các vị trí có vết xi măng, vết sơn nước. Cuối cùng rửa lại sàn bằng nước sạch và là khô.

Xem thêm: Cách tẩy xi măng bám vào gạch đỏ

vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Sử dụng xà phòng là một trong những cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng hiệu quả

Dùng tro bếp

Nếu sàn nhà của bạn bị đọng nước, tạo thành những vết cặn bám trên sàn, bạn có thể sử dụng mẹo dân gian là lấy tro bếp hào vào nước. Dùng khăn nhúng vào hỗn hợp tro bếp và nước rồi chà thoa lên vết cặn. Sau khoảng 10 phút thì chà lại để loại bỏ hoàn toàn cặn bám. 

Dùng xăng

Với những vết sơn trắng hoặc sơn nước bám trên sàn hoặc những vết xi măng mỏng, một trong những cách àm sạch phổ biến là sử dụng xăng thơm – một nguyên liệu công nghiệp dễ kiếm tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. bạn chỉ cần nhúng giẻ lau vào xăng thơm sau đó chà lên bề mặt vết dính sơn, xăng thơm sẽ nhanh chóng hòa tan sơn và làm sạch bề mặt hiệu quả. 

Dùng bột mì, bột gạo

Một trong những cách để nên gạch men sáng bóng là sử dụng bột mì, bột gạo, dầu ăn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn nguyên liệu trên lại thành hỗn hợp mềm sau đó dùng vải mỏng bọc hổn hợp lại và đem lau các vết bẩn trên sàn. Sau cùng, làm sạch lại bằng nước lau sàn thông thường.

vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Một trong những cách để nền gạch men sáng bóng là sử dụng bột mì, bột gạo, dầu ăn

Nước vệ sinh sàn nhà sau xây dựng siêu tẩy WIN

Các cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng trên thường chỉ áp dụng được với những căn phòng nhỏ hoặc diện tích làm sạch không quá lớn. Với những công trình có diện tích mặt sàn lên đến hàng nghìn m2, bạn sẽ cần đến những dung dịch làm sạch chuyên dụng như dung dịch siêu tẩy xi măng WIN.

Đây là nước vệ sinh sàn nhà sau xây dựng được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ  trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Mỹ. Với khả năng tẩy rửa mạnh, hiệu quả nhanh nhưng an toàn với môi trường, dung dịch siêu tẩy WIN có thể làm sạch cả những vết xi măng dầy, bám cứng đầu trên nền gạch chỉ trong vòng 10-15 phút.

Một can dung dịch siêu tẩy xi măng WIN 2 lít có thể sử dụng cho những công trình rộng đến hàng ngàn m2. Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch siêu tẩy xi măng WIN với nước theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì, xịt lên những vị trí cần làm sạch trong 10-15 phút sau đó cọ rửa lại bình thường. Các vết xi măng sẽ được đánh tan hoàn toàn. Hiện nay, dung dịch siêu tẩy xi măng WIN đang được phân phối độc quyền bởi SIÊU TẨY WIN. Bạn có thể mua trực tiếp tại website https://sieutaywin.com/ hoặc qua hotline 0904 301 501. 

vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Dung dịch siêu tẩy xi măng WIN

Lời kết 

Trên đây là những cách vệ sinh sàn nhà sau xây dựng bạn có thể tham khảo. Lưu ý, trong khi thực hiện cần chú ý mang găng tay, khẩu trang để tránh các vết bụi cũng như mùi từ các dung dịch tẩy rửa. bên cạnh đó nên mở tất cả các cửa để ngôi nhà được thông thoáng, không ám mùi và luôn luôn lau lại sàn nhà với nước sạch hoặc nước lau sàn để trả lại vẻ sáng bóng và mùi thơm mát cho không gian.

SIÊU TẨY WIN hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được căn nhà sau xây dựng sáng đẹp như ý để chuẩn bị dọn dẹp đồ đạc vào.

Xem thêm: Mua nước tẩy xi măng ở đâu

Tags: No tags

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *