10 cách vệ sinh kính nha tắm, kính bị ố, kính cầu thang sạch bóng

Qua thời gian sử dụng, cửa kính, kính cầu thang, cửa kính nhà tắm, kính ô tô hay nhiều nội thất trang trí kính trong nhà bị các vết ố, vết cặn canxi bám lên khiến kính vừa mờ, vừa mất thẩm mỹ. Bài viết sau của SIÊU TẨY WIN sẽ hướng dẫn bạn 10 cách vệ sinh kính cực đơn giản, ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Vệ sinh kính bằng giấy báo 

Giấy báo thừa là vật dụng gia đình nào cũng có, bạn có thể tận dụng giấy báo để làm sạch bụi bẩn hoặc các vết ố trên cửa kính hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Xịt nước lên bề mặt kính hoặc dùng giấy báo cũ thấm nước
  • Sau đó dùng giấy báo cũ lau lên bề mặt kính
  • Lau lại bằng khăn mềm khô để làm sạch hoàn toàn. 
cách vệ sinh kính

Dùng giấy báo cũ để làm sạch cửa kính nhanh chóng

Sử dụng muối vệ sinh kính

Muối là nguyên liệu có mặt trong mọi gia đình. Nhưng chắc hẳn ít người biết: một trong những cách vệ sinh kính đơn giản là sử dụng muối ăn. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc vải mềm bọc muối lại sau đó chà nhẹ nhàng lên mặt kính. Cuối cùng lau lại bằng một chiếc khăn sạch khác. Chỉ một lát sau, cửa kính của bạn sẽ sáng bóng trở lại. 

Cách vệ sinh kính nhà tắm bằng giấm, nước, nước rửa chén

Một trong những cách vệ sinh kính nhà tắm hiệu quả khác chính là sử dụng hỗn hợp nước, giấm và nước rửa chén. Cụ thể, bạn pha hỗn hợp nước, giấm và nước rửa chén theo công thức: 1 cốc nước: 1 cốc giấm: 3 giọt nước rửa chén.

Sau khi hòa tan dung dịch bạn cho vào bình xịt. Xịt hỗn hợp trên lên bề mặt kính sau đó lau lại bằng khăn mềm. Đợi khi bề mặt khô hơn, bạn lau lại lần nữa bằng khăn cho bề mặt sạch hoàn toàn. 

Xem thêm: Cách tẩy vết xi măng trên kính

Sử dụng bột bắp vệ kinh kính bị ố

Một trong những cách vệ sinh kính bị ố từ nguyên liệu rẻ và dễ kiếm ở bất cứ tiệm tạp hóa nào là sử dụng bột bắp. Bạn có thể tự mình pha chế dung dịch làm sạch kính bằng cách pha bột bắp với nước, sau đó lọc lấy dung dịch và dùng để lau các bề mặt kính cần làm sạch. Lưu ý là sau khi lau bằng bột bắp, bạn lau lại bằng vải sạch. Cách làm này sẽ trả lại cho bạn một bề mặt kính sáng bóng. 

cách vệ sinh kính

Bột bắp là nguyên liệu làm sạch kính vô cùng đơn giản có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm tạp hóa nào.

Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải là một trong những dung dịch chùi rửa kính hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa nước xả vải với nước theo tỷ lệ 1 nước xả vải : 4 nước. 

Sau đó cho dung dịch vừa pha xong vào bình xịt và dùng khăn sạch lau các vết bẩn trên cửa kính. Với cách này, bạn chỉ cần lau đi lau lại vài lượt, cửa kính, cầu thang kính và những vết bẩn như vết bắn nước mưa, bụi bẩn, vết ố, vết thức ăn… sẽ được làm sạch. 

Sử dụng chổi cao su và nước rửa chén vệ sinh kính cầu thang

Một trong những cách hiệu quả khác vệ sinh kính bằng chổi cao su và nước rửa chén. 

Bạn chuẩn bị một xô nước nóng, nhỏ vào vài giọt nước rửa chén. Làm ướt mặt kính rồi bắt đầu dùng chổi cao su cọ rửa làm sạch các vết bẩn trên mặt kính. Bạn đẩy chổi từ góc cửa kính từ trên xuống dưới. Làm đi làm lại vài lần, mặt kính sẽ sạch bóng. 

Dùng dầu hỏa, xăng, cồn, rượu…

Nếu mặt kính của bạn dính những vết bẩn khó tẩy sạch như sơn, mực, vết keo… Bạn có thể sử dụng cồn, rượu, dầu hỏa hoặc xăng để làm sạch. Cách vệ sinh kính bằng các vật liệu này cũng vô cùng đơn giản. Bạn dùng khăn mềm, thấm vào các dung dịch làm sạch trên rồi lau lên vết bẩn, chà đi chà lại vài lần, vết bẩn sẽ biến mất.  Tuy nhiên, các dung dịch trên đều là dung dịch dễ cháy, do đó, khi lau kính bằng những nguyên liệu này, bạn cần mở cửa thoáng và lau lại bằng nước sạch.  

cách vệ sinh kính

Cồn, rượu có thể giúp làm sạch kính hiệu quả.

Dùng bột phấn vệ sinh kính

Bên ngoài công dụng thông thường, bột phấn viết bảng cũng có thể giúp làm sạch vết bẩn trên kính. Cụ thể, bạn hòa bột phấn với nước, sau đó nhúng khăn mềm vào và thoa lên cửa kính. Đợi cho hỗn hợp trên khô đi, chỉ việc dùng khăn sạch lau lại. Các vết bụi phấn khi rời đi sẽ trả lại cho mặt kính vẻ sáng bóng. 

Dùng baking soda vệ sinh kính nhà tắm

Baking soda là nguyên liệu làm sạch phổ biến và an toàn. Cách vệ sinh kính bằng baking soda rất đơn giản. Bạn pha baking soda vào với hỗn hợp giấm, nước rửa chén và nước xả theo tỷ lệ 1 muỗng baking soda, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước rửa chén và vài giọt nước xả để tạo mùi thơm. Sau đó dùng hỗn hợp này để lau lên mặt kính.

Hỗn hợp này không những có thể đánh bay những vết ố trên kính, còn làm sạch vết bẩn và các vết ố vàng trên nhiều dụng cụ nhà tắm như gạch men, vòi nước, bồn cầu…

Xem thêm: Tẩy cặn canxi trên kính ô tô

Vệ sinh kính bằng dung dịch Siêu tẩy cặn canxi WIN

Nếu kính nhà bạn bị bám cặn canxi ở các vị trí như: Kính nhà tắm, kính ô tô, kính cửa sổ…Một trong các giải pháp đơn giản và hiệu quả là sử dụng dung dịch Siêu tẩy cặn canxi WIN. Với nguồn gốc hoàn toàn từ các nguyên liệu Organics, dung dịch Siêu tẩy cặn canxi WIN có khả năng tẩy rửa cực mạnh trong khi rất an toàn với môi trường.

Cách sử dụng dung dịch này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xịt dung dịch lên vị trí cần làm sạch, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Lưu ý, dù thân thiện với môi trường nhưng đây vẫn là dung dịch tẩy rửa cực mạnh, do đó, khi sử dụng, bạn cần mang găng tay và khẩu trang.

Bên cạnh khả năng tẩy rửa cặn canxi trên kính, dung dịch siêu tẩy cặn canxi WIN còn có khả năng làm sạch cặn canxi trên nhiều vật dụng khác như vòi nước, ống nước, bồn cầu, chậu rửa mặt…vô cùng hiệu quả. 

cách vệ sinh kính

Dung dịch Siêu tẩy cặn canxi WIN

Trên đây là 10 cách vệ sinh kính nhanh chóng, hiệu quả. Trong đó, việc sử dụng SIÊU TẨY WIN là phương pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc đặt mua sản phẩm chính hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0904 301 501.

Xem thêm: Tẩy cặn canxi ố bồn cầu

Tags: No tags

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *